Khai giảng các lớp dạy nghề sơ cấp miễn phí của TTGDNN-GDTX Ea H’leo tại Trường THPT Phan Chu Trinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Sáng ngày 14 tháng 05 năm 2020, tại Trường THPT Phan Chu Trinh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Ea H’leo tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề miễn phí cho học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh năm học 2019 – 2020 gồm 02 lớp Kỹ thuật trồng nấm, 02 lớp Bán hàng và 02 lớp Chăm sóc da. Thời gian thực hiện các lớp học là 03 tháng với tỉ lệ học lý thuyết là 20% và thực hành là 80% thời lượng chương trình đào tạo.

        Tham dự buổi lễ khai giảng gồm có: Đại diện BGĐ TTGDNN-GDTX huyện Ea H’leo; Đại diện BGH Trường THPT Phan Chu Trinh; Các thầy cô giáo của TTGDNN-GDTX phụ trách các lớp học nghề và gần 300 học viên là học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh đã đăng ký các lớp học nghề.

        Sau lễ khai giảng, các học viên tập trung về các lớp học nghề để làm các thủ tục hoàn thành hồ sơ đăng ký học nghề ban đầu, nhận tài liệu, văn phòng phẩm và được nghe các thầy cô giáo phụ trách các lớp nghề giới thiệu cơ bản về chương trình, thời gian và cách thức thực hiện của các nghề mà các học viên đã đăng ký.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc

Ông Lê Ngọc Hậu – Giám đốc TTGDNN-GDTX Ea H’leo phát biểu tại buổi lễ Ông Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Chu Trinh phát biểu tại buổi lễ

Ông Võ Tí Hon – Phó Giám đốc TTGDNN-GDTX Ea H’leo giới thiệu chung về các nghề sơ cấp

Học viên và thầy cô giáo của các lớp nghề làm các thủ tục hoàn thành hồ sơ đăng ký học nghề trong buổi làm việc đầu tiên.

        Các lớp học nghề miễn phí nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh có nhu cầu học nghề sơ cấp được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, từ đó tìm kiếm việc làm ổn định, nâng dần giá trị và địa vị của mình trong xã hội sau này./-