LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019 TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, ngày mồng 5 tháng 9 năm 2018 – Hoà trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường của học sinh cả nước, trường THPT Phan Chu Trinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2018 – 2019.

Về dự lễ khai giảng năm nay với trường THPT Phan Chu Trinh có đại diện lãnh đạo Huyện Ea H’leo; Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường; Đại diện Ngân hàng Agribank Bắc Đắk Lắk chi nhánh xã Ea Ral; Đại diện Ngân hàng Sacombank Ea H’leo; Ban giám hiệu, gần 100 cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1470 học sinh của trường.

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Huyện Ea H’leo ông Ya Toan Enuôl –  P. Bí thư Huyện Ủy Huyện Ea H’Leo đã tặng lẵng hoa chúc mừng và đọc thư chúc mừng năm học mới 2018 – 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thầy Hoàng Minh Ngọc – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo ngắn gọn những thành tích mà thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh đã đạt được trong năm học 2017 – 2018 và đọc diễn văn chào mừng năm học mới 2018 – 2019; Đại diện Ngân hàng Agribank Bắc Đắk Lắk chi nhánh xã Ea Ral  Ông Trương Văn Minh – Phó Giám đốc tặng lẵng hoa chúc mừng và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường; Đại diện Ngân hàng Sacombank Ea H’leo Ông Nguyễn Mạnh Cường- Phó phòng giao dịch tặng lẵng hoa chúc mừng và trao học bổng “thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường; Đảng uỷ – HĐND – UBND Xã Ea Ral; Viettel Đắk Lắk tại Ea H’leo; Bảo Minh Đắk Lắk đã gửi các lẵng hoa đến chúc mừng ngày lễ khai giảng của nhà trường.

Buổi lễ diễn ra theo tinh thần đổi mới ngắn gọn nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, long trọng, vui tươi, ấm áp và rất nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng sáng nay và toàn văn bài Diễn văn khai giảng năm học mới của Thầy Hoàng Minh Ngọc.

Ông Ya Toan Enuôl – P. Bí thư Huyện Ủy Huyện Ea H’Leo đã tặng lẵng hoa chúc mừng và đọc thư chúc mừng năm học mới 2018 – 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đại biểu, BGH, thầy cô giáo và các em học trang nghiêm lắng nghe thư chúc mừng năm học mới 2018 – 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thầy cô giáo và các em học trang nghiêm lắng nghe thư chúc mừng năm học mới 2018 – 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thầy Hoàng Minh Ngọc – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo ngắn gọn những thành tích mà thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh đã đạt được trong năm học 2017 – 2018 và đọc diễn văn chào mừng năm học mới 2018 – 2019

Học sinh của nhà trường tham dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Học sinh của nhà trường tham dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Học sinh của nhà trường tham dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Đại diện Ngân hàng Agribank Bắc Đắk Lắk chi nhánh xã Ea Ral trao học bổng cho học sinh hiếu học của trường

Đại diện Ngân hàng Sacombank Ea H’leo trao học bổng “thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh của trường

Thầy Đỗ Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng chuyên môn của trường đánh trống chào mừng năm học mới, năm học 2018 – 2019.

TOÀN VĂN DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019 CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG

Lời đầu tiên, thay mặt cho nhà trường, tôi kính gửi lời chào trân trọng thân ái cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu khách quý, cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng với 1471 học sinh có mặt trong lễ khai giảng năm học 2018 – 2019  hôm nay. Đặc biệt thầy chúc mừng và chào đón 550 em học sinh khối 10 vừa tham gia xét tuyển và đã trúng tuyển  vào 10; chính thức trở thành học sinh khóa 13 của trường THPT Phan Chu Trinh.

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của các em học sinh, trường THPT Phan Chu Trinh  đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi toàn trường chiếm tỷ lệ 44.8 %, tăng 0.8% so năm học trước. Kỳ thi Olympic  10/3 đã có 7/8 giải gồm 1 Vàng ( Hóa), 4 huy chương Bạc ( Địa, Hóa Sử, Lý) và 02 huy chương đồng (Lý, Sử ) đã vượt chỉ  tiêu đề ra. Kết quả tham gia thi Việt dã Huyện đạt giải  Nhất Toàn đoàn  có 6 giải đồng đội (4 Nhì, 2 nhất); 12 giải cá nhân. Riêng đội tuyển HSG cấp Tỉnh có 16 em dự thi đã đạt 9 giải trong đó 1 Nhì, 03 giải Ba và 5 Giải KK. Kết quả tham gia Hội khỏe phù đổng trong giai đoạn 2, có 5/7 huy chương đạt kết quả cao so kế hoạch.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPTQG đạt 100%  là một trong bốn trường còn giữ vững chất lượng GD trong Tỉnh. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, chất lượng Trung bình môn của trường vẫn nằm trong top 10 trường cao nhất trong tỉnh. Nhiều môn như bộ môn Địa, Toán,GDCD và Lịch Sử, điểm bình quân cao hơn mặt bằng của Tỉnh và  Toàn quốc.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin được nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của các thầy cô và các em học sinh trong năm học qua !

Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới. Năm học 2018 – 2019 là năm học thứ 5 tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29 của Hội nghị Trung ương 8 khoá XI, năm học có nhiều đổi mới trong ngành giáo dục. Sự nghiệp giáo dục của đất nước tuy có nhiều thuận lợi, song khó khăn cũng nhiều.

Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, khắc phục tồn tại. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành, thầy và trò nhà trường cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 12 thi THPTQG. Giữ vững tỷ lệ tốt nghiệp THPTQG và thứ hạng so mặt bằng chung của Tỉnh.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; tích cực cải tiến đổi mới trong sinh hoạt tổ chuyên môn; chủ động lựa chọn các nội dung để xây dựng chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và chuyên đề tích hợp liên môn.

3. Tăng cường nề nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; Xây dựng và triển khai thực hiện nội dung, kế hoạch giáo dục đạo đức học sinh một cách cụ thể, theo hướng tăng cường  hoạt động giáo dục những phẩm chất đạo đức cơ bản của con người Việt nam hiện đại. Lấy việc đánh giá thái độ và thực hiện hành vi làm cơ sở chủ yếu cho việc xếp loại hạnh kiểm. Đổi mới về hình thức tổ chức, nội dung, quy trình giáo dục kỹ năng sống. Đưa GD KNS vào chương trình giáo dục của nhà trường theo tinh thần Thông tư 04 của Bộ. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm; làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng theo Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020” của Thủ tướng chính phủ.

4. Đổi  mới tư duy và hoạt động quản lý, lãnh đạo; nâng cao năng lực chung và năng lực chuyên môn của CB – GV bằng nhiều hình thức đào tạo và tự đào tạo, sẵn sàng đáp ứng và thực hiện yêu cầu theo đổi mới GDPT của Bộ, ngành.

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiêu quả cổng thông tin điện tử của trường, sổ liên lạc,sổ điểm điện tử; coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường- gia đình và xã hội.

6. Đầu tư có trọng điểm và có hiệu quả cho giáo dục chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp đặc biệt là kỳ thi HSG cấp tỉnh. Phấn đấu nâng thứ hạng của nhà trường ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thi THPTQG.

7. Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Để những nhiệm vụ trên được thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, vì ngôi trường thân yêu, vì học sinh thân yêu, không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm qua để xây dựng nhà trường ngày một đi lên, gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp.

Các em học sinh yêu quý !

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em, thầy tin là các em đều có những dự định và hoài bão cho tương lai của mình, nhất là các em học sinh khối 12. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng; vững vàng, kiên trì trong định hướng tương lai, trở thành những công dân thực sự có tài và có tâm, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho quê hương, đất nước. Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường THPT Phan Chu Trinh thân yêu, nơi đã nuôi dưỡng ước mơ của 13 thế hệ học trò.

Năm học vừa qua, trường THPT Phan Chu Trinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của các cấp, các ngành, của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, sự tâm huyết và quyết tâm của thầy cô giáo và các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt tập thể nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành và các bậc PHHS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị.

Với tinh thần đó thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, với sự giúp đỡ của địa phương và các cấp các ngành, sự phối hợp tốt giữa nhà trường – gia đình và xã hội, Tôi tin tưởng rằng trường THPT Phan Chu Trinh sẽ đạt nhiều tích xuất sắc hơn hẳn năm qua, xứng đáng là địa điểm tin cậy của mọi người trong khu vực. Cuối cùng thay mặt BGH, Hội đồng giáo dục trường THPT Phan Chu Trinh, tôi tuyên bố: LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI – NĂM HỌC 2018 – 2019 BẮT ĐẦU.

Đưa tin và ảnh: Trương Kim Lâm