Trường THPT Phan Chu Trinh Tổ chức hoạt động NGLL chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” cho học sinh khối 10

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thi trường, Giáo dục – Đào tạo ngày càng được đổi mới và nâng cao chất lượng. Bên cạnh những mặt tích cực của nền giáo dục thì tình trạng Bạo lực học đường (BLHĐ) vẫn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn ngành giáo dục nước ta. Hiện tượng BLHĐ không chỉ ở học sinh nam và còn có cả học sinh nữ. Để ngăn chặn tình trạng BLHĐ trong nhà trường, vừa qua dưới sự chủ trì của Thầy Đỗ Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường kết hợp với BGH và thầy cô giáo chủ nhiệm khối 10 năm học 2018 – 2019 đã tổ chức hoạt động “Ngoài giờ lên lớp” (NGLL) với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” cho 580 học sinh khối lớp 10.

Với thời giang 01 buổi thầy Đỗ Anh Tuấn đã tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động như: Cho học sinh xem phim về BLHĐ rồi trả lời các câu hỏi, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân; Cho học sinh các lớp hoạt động nhóm dùng sơ đồ tư duy thể hiện vấn đề BLHĐ sau đó các nhóm lên trình bày trước các bạn học sinh toàn khối để thảo luận và rút ra những vấn đề quan trong xung quanh chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường” như: Khái niệm về BLHĐ; Các hình thức của BLHĐ; Công cụ và phương tiện sử dụng trong BLHĐ; Hậu quả của BLHĐ; Các hình thức phòng chống BLHĐ;… Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí sôi nỗi, học sinh hoạt động rất hăn say và có trách nhiệm với vấn đề mình được tham gia và đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân mình thể hiện qua việc trình bày và trả lời các câu hỏi liên quan đến BLHĐ mà thầy Đỗ Anh Tuấn đưa ra.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của thầy cô cùng học sinh trong buổi học NGLL diễn ra vào chiều ngày 17 tháng 10 năm 2018

Đưa tin và hình ảnh: Trương Kim Lâm