TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ “TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG CHA ANH” CHÀO MỪNG NGÀY 22-12

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Hoà trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân ta chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019), được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu Nhà trường, Trung tâm Giáo Dục Kỹ Năng sống kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chương trình ngoại khoá “TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG CHA ANH” giao lưu với Cán bộ và chiến sĩ Trung đoàn 66 thuộc Sư đoàn 10, Quân đoàn 3.
Chương trình giao lưu là dịp để chúng ta cùng ôn lại lịch sử, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của quân đội nhân dân Việt Nam, của Trung đoàn 66 anh hùng. Qua đó giáo dục cho cán bộ giáo viên, học sinh truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là dịp để thắt chặt tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa Nhà trường với Trung đoàn 66 anh hùng.
Được giao lưu cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 – Đơn vị được Đảng, Nhà nước ba lần tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” là niềm vinh dự, tự hào, là niềm hạnh phúc lớn lao của thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh.
Về tham dự với chương trình Ngoại khoá gồm có:
* Về phía Trung đoàn 66: Đ/c Trung tá: Lê Trung Thành – Bí Thư Đảng Ủy – Chính ủy Trung đoàn 66; Đ/c Thiếu tá: Đặng Ngọc Lâm – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Trung Đoàn trưởng Trung đoàn 66; Các Đồng chí là Cán bộ chiến sĩ đại diện cho lãnh đạo chỉ huy 4 Cơ quan, 3 Tiểu đoàn, cùng với 10 đồng chí sĩ quan trẻ và hơn 50 đồng chí là chiến sỹ đang làm nhiệm vụ của Trung đoàn 66.
* Về phía các Cơ quan, đơn vị trong Huyện Ea H’leo: Đ/c Bùi Ngọc Hoàng – Bí thư Huyện đoàn và Đại diện của trường THPT Võ Văn Kiệt.
* Về phía Trường THPT Phan Chu Trinh: Đ/c Hoàng Minh Ngọc – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Ông: Lê Văn Hùng – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh; Cùng các ông, bà trong BCH Hội cha mẹ học sinh nhà trường; Các thầy cô Phó hiệu trưởng: Thầy Đỗ Anh Tuấn, thầy Lê Thanh Sơn, cô Nguyễn Thị Xuân Thu; Các thầy cô trong BCH Công đoàn, Đoàn TN; Hơn 80 thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và gần 1400 học sinh của Nhà trường.
* Chương trình được mở đầu bằng hoạt động tiếp đón Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 và Đại biểu khách mời:

 

  • Các tiết mục văn nghệ chào mừng của Giáo viên, Chiến sĩ Trung đoàn 66 và các em học sinh: 
  • Không khí của chương trình qua các tiết mục văn nghệ chào mừng: 
  • Chương trình được tiếp tục với bài Diễn văn chào mừng của Đ/c Hoàng Minh Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường:

Kính thưa các Đ/c Lãnh đạo, Chỉ huy, các Đ/c nguyên là Lãnh đạo, Chỉ huy và Cán bộ, Chiến sĩ Trung đoàn 66 Anh hùng !
Kính thưa các vị khách quý !
Thưa toàn thể quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
Lời đầu tiên, tôi thay mặt nhà trường, xin gửi đến các đ/c Lãnh đạo, Chỉ huy, các đ/c nguyên là Lãnh đạo, Chỉ huy và các Cán bộ, và Sĩ quan trẻ, chiến sỹ trẻ Trung đoàn 66 Anh hùng lời chào mừng trang trọng và nồng nhiệt nhất.
Trường THPT Phan Chu Trinh hết sức vinh dự, tự hào và vô cùng vui mừng phấn khởi được đón tiếp các đồng chí ở đây, hôm nay.
Kính thưa các đ/c và quý vị đại biểu !
Tất cả chúng ta có mặt ở đây hôm nay để chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Để cùng nhau ôn lại truyền thống Anh hùng của Quân đội ta, nhằm giáo dục cho CBGV và thế hệ trẻ trường Phan Chu Trinh về lòng yêu nước, về sự biết ơn những chiến công hiển hách cùng những hi sinh to lớn của Quân đội nhân dân Anh hùng; giáo dục ý thức trân trọng gìn giữ hòa bình cũng như trách nhiệm tham gia xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.
Đồng thời, hôm nay cũng là dịp để nhà trường giới thiệu cho toàn thể CBGV và học sinh toàn trường về truyền thống của đơn vị kết nghĩa: Trung đoàn 66 3 lần Anh hùng, với tên gọi Đoàn Pleime huyền thoại; là dịp để nhà trường chúng tôi bày tỏ tình cảm tự hào, yêu mến, tin tưởng và biết ơn đến toàn thể các đồng chí Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn, những người đã và đang ngày đêm phát huy truyền thống anh hùng trong việc xây dựng, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc ngay trên mảnh đất Ea H’leo thân yêu này.
Kính thưa các Đ/c, thưa quý vị đại biểu !
Với bề dày truyền thống 72 năm, lịch sử Trung đoàn 66 gần như gắn liền với truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt nam. 72 năm ấy, Trung đoàn đã tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tham gia chiến đấu trong Chiến tranh Biên giới Tây nam và chiến tranh Biên giới phía Bắc. Trong các cuộc chiến tranh ấy, đơn vị đã chiến đấu vô cùng anh dũng, lập nên những chiến thắng lẫy lừng, mà trong những chiến công vang dội ấy, chiến thắng trong trận đầu đánh Mỹ tại chiến trường Pleime năm 1965 là chiến công vang dội, trở thành một dấu mốc quan trọng trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.
Với những thành tích to lớn ấy, Trung đoàn 66 đã được nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương cao quý, và đặc biệt, đã 3 lần được nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Chúng tôi, những nhà giáo và toàn bộ học sinh THPT Phan Chu Trinh xin phép được bày tỏ sự khâm phục, tự hào và một lần nữa được vinh danh Trung đoàn 66 về truyền thống vinh quang ấy.
Ngày nay, trong điều kiện đất nước hòa bình, các thế hệ Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 (thuộc Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) vẫn phát huy truyền thống vẻ vang đó. Từ năm 2012, Trung đoàn chuyển đến đóng quân, xây dựng đơn vị tại vùng đất phía bắc huyện Ea H’leo, một vùng đất vô cùng khắc nghiệt, mà người dân thường gọi đấy là vùng đất chết. Không khí nóng, đất khô cằn, và không có nguồn nước. Nhưng với tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường và đầy sáng tạo của Cán bộ, chiến sĩ, chỉ trong vài năm, trung đoàn đã biến vùng đất không một bóng người, chẳng một bóng cây ấy thành một ốc đảo xanh tươi, tràn trề sức sống. Ngày nay đến trung đoàn, chúng tôi cảm nhận được doanh trại đơn vị vừa khang trang, vừa đẹp đẽ, lại vừa thân thiện như một công viên. Và đặc biệt, chúng tôi cảm nhận được, ở đó không chỉ có sự uy nghiêm của quân lệnh, mà còn có tình cảm nồng ấm, thân thương giữa Cán bộ, Chỉ huy các cấp đối với cấp dưới và chiến sỹ. Chúng tôi hiểu, đó chính là một trong những điều làm nên sức mạnh của đơn vị.
Với những nỗ lực phi thường, vừa xây dựng doanh trại đơn vị, vừa làm nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, lại vừa làm tốt công tác dân vận, Trung đoàn 66 xứng đáng là một trong những Trung đoàn trọng điểm của Bộ Quốc phòng.
Kính thưa các đồng chí, thưa các vị đại biểu, cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
Uống nước nhớ nguồn, biết ơn Quân đội nhân dân, đoàn kết gắn bó quân dân là đạo lý mà những thế hệ sinh ra và lớn lên trong hòa bình như tập thể CBGVNV và học sinh trường THPT Phan Chu Trinh chúng ta đây luôn luôn ghi nhớ. Tình cảm yêu mến, gắn bó và tin tưởng của thầy trò trường Phan Chu Trinh chúng tôi đối với cán bộ, chiến sỹ trung đoàn cũng là biểu hiện của tình cảm yêu quý, gắn bó giữa nhân dân đối với Quân đội nhân dân.
Và tôi muốn nói thêm rằng, thay mặt Hội đồng nhà trường xin gởi lời cảm ơn tới các Đ/c Lãnh đạo, nguyên là Lãnh đạo, các đồng chí Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn giành những sự quan tâm đặc biệt và sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo khi thầy trò chúng tôi đến giao lưu, học tập tại đơn vị. Với chúng tôi, các đồng chí Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 ngày nay cũng đang là những người Anh hùng lần thứ tư, những Anh hùng trong lòng nhân dân.
Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúc chương trình giao lưu của chúng ta thành công tốt đẹp.
Xin cảm ơn tất cả các đồng chí, cảm ơn quý vị đại biểu !

* Sau bài phát biểu chào mừng là tiết mục vũ đạo nhảy Chicken dance của Chiến sĩ Trung đoàn 66 cùng các em học sinh hâm nóng bầu không khí chương trình: 

*Sau tiết mục nhảy chicken dance là hoạt động xem phim tư liệu ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống anh hùng của Trung đoàn 66:

*Chương trình được tiếp tục với hoạt động Vinh danh Chỉ huy, Lãnh đạo Trung đoàn và các Đ/c nguyên là Chỉ huy, Lãnh đạo Trung đoàn từ 2018 – 2019:

*Sau hoạt động Vinh danh, chương trình được tiếp tục với phần giao lưu trò chuyện của Lãnh đạo nhà trường với Lãnh đạo Trung đoàn 66:

 *Hoạt động giao lưu trò chuyện kết thúc với tiết mục văn nghệ “Hát về anh” do các thầy giáo của trường Phan Chu Trinh thể hiện:

*Tiếp tục chương trình là hoạt động giao lưu với Sĩ quan và Chiến sĩ trẻ của Trung đoàn 66: 

  • Giao lưu với Sĩ quan là cựu học sinh của trường THPT Phan Chu Trinh nay đang công tác tại Trung đoàn 66

  • Tiết mục khiêu vũ Chachacha của nữ sinh trường THPT Phan Chu Trinh với Sĩ quan trẻ của Trung đoàn 66:

  • Tiết mục thể dục buổi sáng và bài biễu diễn võ thuật của các Chiến sĩ trẻ Trung đoàn 66:

*Chương trình được tiếp tục với Vũ điệu Chachacha do các Chiến sĩ trung đoàn 66 và hơn 400 học sinh trường THPT Phan Chu Trinh thể hiện:

*Sau vũ điệu Chachacha sôi động là hoạt động tặng hoa và thiệp do chính tay học sinh trường THPT Phan Chu Trinh tự làm để tặng các Chiến sĩ Trung đoàn 66 có mặt trong buổi giao lưu và các Chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tại đơn vị:

*Chương trình ngoại khoá “TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG CHA ANH” khép lại trong không rộn ràng khi tất cả cùng hát vang ca khúc “Hát mãi khúc quân hành”…..

*Chụp hình lưu niệm và chào tạm biệt Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 cùng các đại biểu khách mời…

Xin hẹn gặp lại Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 66 Anh hùng vào một ngày gần nhất…..!!!

XIN MỜI XEM VIDEO TOÀN CẢNH CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ “TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG CHA ANH” DƯỚI ĐÂY.