Công đoàn Trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngay từ những ngày đầu của tháng 11 Công đoàn nhà trường phối hợp cùng với Ban giám hiệu đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho giáo viên để chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

1.Hoạt động Thao giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên trong nhà trường lại tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chuyên môn trong nhà trường đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp “bàn tay nặn bột”, bản đồ tư duy,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh các Tiết học thao giảng của giáo viên các tổ chuyên môn trong nhà trường

Tiết học thao giảng bộ môn Tin học Tiết học thao giảng bộ môn Địa lí Tiết học thao giảng bộ môn Hoá học Tiết học thao giảng bộ môn Toán Tiết học thao giảng bộ môn Sinh họcTiết học thao giảng bộ môn Tiếng Anh Học sinh hoạt động tích cực trong các tiết học thao giảngHọc sinh hoạt động tích cực trong các tiết học thao giảng Học sinh hoạt động tích cực trong các tiết học thao giảng.

2. Hoạt động thể thao bóng đã mini của giáo viên nam và nữ trong nhà trường

Song song với chuỗi hoạt động thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì thể thao bóng đá mini dành cho giáo viên nam và nữ của các tổ trong nhà trường cũng được diễn ra vào các chủ nhật trong tháng 11. Đây là hoạt động sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Nó mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh của thầy cô tham gia hoạt động bóng đá mini nam – nữ

Đưa tin và hình ảnh: Trương Kim Lâm