Trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ VI cho học sinh

Hoà trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với mục tiêu tạo sân chơi trí tuệ – hấp dẫn rèn luyện kĩ năng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sáng ngày 19/11/2018, tại trường THPT Phan Chu Trinh (Đắk Lắk) Ban tổ chức trò chơi Rung chuông vàng do bộ phận chuyên môn của nhà trường chủ trì đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ VI cho 102 thí sinh xuất sắc đại diện của 34 tập thể lớp năm học 2018-2019 tham gia tranh tài.

Thể lệ cuộc thi Rung chuông vàng: Các thí sinh được ngồi vào 1 sàn thi đấu hình vuông 20×20 (m) và được phát bảng, bút, khăn lau. Chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi với chủ đề về nhà trường và tất cả mọi lĩnh vực của đời sống – xã hội. Sau 30 giây suy nghĩ, thi sinh trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo. Nếu sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi. Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất. Thí sinh nào trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng, rung được chuông vàng. Xen kẻ trong 20 câu hỏi của cuộc thi còn có các tiết mục văn nghệ cổ vũ tinh thần cho các thí sinh; Phần chơi dành cho khán giả và phần chơi cứu trợ của thầy cô giáo khi chưa đi đến câu hỏi cuối cùng mà tất cả các thí sinh đã bị loại khỏi sàn thi đấu.

Phần văn nghệ mở màn của đội văn nghệ nhà trường, ngay từ tiết mục đầu tiên, đã tạo sức nóng cho khán phòng thi đấu Nhà đa năng của trường. Với tinh thần náo nức, cuồng nhiệt của các thí sinh tham gia sàn đấu; sự hoạt náo của các MC và các thầy, cô giáo hổ trợ sân chơi; cùng sự cỗ vũ nhiệt tình, phấn khích của khán giả, sức nóng nhanh chóng lan tỏa khắp hội trường.

Dưới đây là tổng hợp diễn biến cuộc thi qua hình ảnh

MC của chương trình bắt đầu khởi động cuộc thi102 thí sinh chuẩn bị vào sàn thi đấu  102 thí sinh chuẩn bị vào sàn thi đấu  102 thí sinh đã sẵn sàng thi đấu  Khán giả cổ vũ cho các thí sinh thi đấu Thầy cô giáo trong ban Tư vấn và cứu trợ thí sinh Thí sinh trả lời câu hỏi đầu tiên về ngày thành lập trường. Ở câu này tuy rất dễ nhưng vẫn có 3 thí sinh bị loại Thí sinh đang đi đến câu hỏi số 7 câu hỏi này thí sinh được xem đoạn video và trả lời thông tin được trích từ video Sau câu hỏi số 7, số thí sinh còn lại trên sàn thi đấu là 18 thí sinh Đến câu hỏi số 8, câu hỏi về địa chỉ đầy đủ website của trường thì số thí sinh còn lại trên sàn thi đấu là 12 thí sinh Ở câu hỏi số 9, câu hỏi về Logo của trường thì tất cả thí sinh đã bị loại khỏi sàn thi đấu Thí sinh bị loại đang chờ sự cứu trợ của các thầy cô giáo để quay lại sàn thi đấuThầy cô giáo nhiệt tình tham gia trò chơi cứu trợ để cứu thí sinh trở lại sàn thi đấu Tiết mục văn nghệ cổ vũ tinh thần cho thí sinh sau khi được cứu trở lại sàn thi đấu 102 thí sinh đã được thầy cô cứu quay trở lại sàn thi đấu Thí sinh tiếp tục trả lời các câu hỏi của chương trìnhMC giao lưu với một thí sinh ở câu hỏi số 14 về Lễ hội hoa Dã Quỳ ở Tây Nguyên. Sau câu này các thí sinh còn lại được giải lao 15 phút để dành thời gian cho phần chơi của khán giả Khán giả nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình để nhận các phần quà từ chương trình Khán giả nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình để nhận các phần quà từ chương trình Khán giả nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình để nhận các phần quà từ chương trình Sau phần chơi của khán giả thí sinh tiếp tục trở lại sàn thi đấu và trả lời các câu hỏi tiếp theo 8 thí sinh còn lại sàn thi đấu ở câu hỏi số 18 về cực Bắc và cực Nam của Việt NamĐến câu hỏi 19, nhạc sĩ sáng tác bài hát Rung chuông vàng, sàn đấu còn lại 5 thí sinh và chỉ có 2 thí sinh trả lời đúng để đi đến câu hỏi 20. Câu hỏi để Rung chuông vàng  02 thí sinh xuất sắc nhất đang lắng nghe động viên cổ vũ tinh thần thi đấu từ ban tổ chức chương trìnhỞ câu hỏi 20, Alibaba làm nghề gì? 02 thí sinh đã nhờ đến sự cứu trợ đáp án từ máy bay của khán giả  Sau khi tham khảo đáp án từ khán giả thí sinh Đoàn Văn Lưu đến từ lớp 12A01 đã chọn cho mình đáp án là “Bán thảm”Đáp án được thí sinh Lương Thị Bích Thuỷ lớp 10K02 đưa ra sau khi tham khảo cứu trợ là “Đốn củi”  Với đáp án “Đốn củi” và câu thần chú “Vừng ơi mở của ra” Thí sinh Lương Thị Bích Thuỷ 10K01 đã là thí sinh đầu tiên sau 6 lần chương trình tổ chức rung được chuông vàng của chương trình  Các thí sinh nhận giải thưởng của chương trình: Giải 3 thuộc về 3 thí sinh Trần Việt Trà 10K01, Thái Bảo Quyên 11K01, Nguyễn Thị Hoàng Diệu 12K02; Giải Nhì thuộc về thí sinh Đoàn Văn Lưu 12A01; Giải Nhất (Rung chuông vàng) thuộc về thí sinh Lương Thị Bích Thuỷ 10K02. Thí sinh tham gia cuộc thi chụp hình lưu niệm Thầy cô chụp hình lưu niệm cùng với thí sinh tham gia cuộc thiBan tổ chức trò chơi Rung chuông vàng chụp hình lưu niệm với 2 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình Rung chuông vàng mùa thứ VI của trường THPT Phan Chu Trinh.

Đưa tin và hình ảnh: Trương Kim Lâm