Trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức hoạt động NGLL cho học sinh khối 11 với chủ đề về ngày thành lập QĐND Việt Nam 22-12

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh và xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Dưới sự chỉ đạo của BGH Nhà trường, trực tiếp là bộ phận chuyên môn, chiều ngày 18 tháng 12 năm 2018 tại trường THPT Phan Chu Trinh tổ Lịch sử – GDCD – GDQP-AN cùng sự hỗ trợ của tổ Tin học đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Tuổi trẻ Phan Chu Trinh tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam” cho 460 học sinh khối 11 dưới hình thức trò chơi “Chúng ta trải nghiệm” với sự tham gia của 4 đội chơi là đại diện cho học sinh tiêu biểu của các lớp khối 11 gồm đội Trần Hưng Đạo, đội  Võ Nguyên Giáp, đội Quang Trung và đội Ngô Quyền.

Thầy Lê Thanh Sơn – P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hoạt động NGLL

Tiết mục văn nghệ của học sinh chào mừng các đội chơi

Sau phần tự giới thiệu của mỗi đội chơi, 4 đội chơi đã cùng nhau trải nghiệm kiến thức về Quân đội nhân dân Việt Nam qua 4 phần thi: Chinh phục; Thử làm nhà thông thái; Tăng tốc và Về đích.

Đội chơi mang tên “Quang Trung” 

Đội chơi mang tên “Võ Nguyên Giáp” 

Đội chơi mang tên “Trần Hưng Đạo” 

Đội chơi mang tên “Ngô Quyền”

Ở phần thi Chinh phục các đội cùng nhau trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và các đội đã thể hiện được sự xuất sắc của mình khi cả 4 đội cùng đạt được 100 điểm cho phần thi đầu tiên.

Sang phần thi Thử làm nhà thông thái mỗi đội nhận gói gồm 5 đáp án, một thành viên trong đội sẽ bằng hành động và lời nói của mình gợi ý cho các thành viên còn lại trong đội trả lời. Ở phần thi này có 2 đội đạt được số điểm tối đa là 50 điểm và 2 đội đạt được 40 điểm khi giải thích bị lỗi phạm quy ở một đáp án.

Sau phần thi thứ 2, 4 đội được giải lao 15 phút để cho khán giả của 4 đội tham gia phần chơi BTC giành khán giả với 10 câu hỏi kèm theo 10 phần quà giành cho khán giả trả lời đúng.

Khán giả cổ cũ cho 4 đội chơi tham gia phần thi giành cho mình

Tiết mục văn nghệ giữa chương trình cổ vũ cho các đội bước vào phần thi tiếp theo

Đến phần thi Tăng tốc mỗi đội nhận một gói gồm 10 câu hỏi và các thành viên luân phiên trả lời các câu hỏi để giành số điểm tối đa cho đội mình. Ở phần thi này dẫn đầu là đội Quang Trung tiếp theo là đội Trần Hưng Đạo, đội Võ Nguyên Giáp và sau cùng là đội Ngô Quyền.

Các đội trong phần thi tăng tốc

Cuối cùng phần thi Về đích 4 đội chơi có thời gian 2 phút để ghép một bức tranh hoàn thiện do BTC đưa ra. Ở phần thi này đội Quang Trung vượt trội hơn hết khi đã hoàn thành bức tranh sớm hơn 20 giây và đạt 120 điểm, đội Võ Nguyên Giáp quá thời gian 40 giây đạt được 60 điểm, đội Trần Hưng Đạo quá thời gian 10 giây và đạt được 90 điểm, đội yếu nhất là Ngô Quyền khi sử dụng hết 4 phút vẫn chưa hoàn thành được bức tranh và không có điểm trong phần thi này.

Các đội trong phần thi về đích

Trải qua 4 phần thi sôi nỗi và hào hứng cuộc thi kết thúc với kết quả:

Giải nhất: đội Quang Trung với số điểm 380

Đội chơi Quang Trung nhận giải Nhất

Giải nhì: đội Trần Hưng Đạo với số điểm 340

Đội chơi Trần Hưng Đạo nhận giải Nhì

Giải ba: đội Võ Nguyên Giáp với số điểm 290

Đội chơi Võ Nguyên Giáp nhận giải Ba

Giải tư: đội Ngô Quyền với số điểm 210

Đội chơi Ngô Quyền nhận giải Tư

 Thầy cô tham gia cỗ vũ cho các đội chơi Thầy cô trong BTC chụp hình lưu niệm cùng các đội chơi 

        Thầy cô trong BTC chụp hình lưu niệm   Thầy cô trong BTC chụp hình lưu niệm

Đưa tin và hình ảnh: Trương Kim Lâm