Trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức Hội thảo phương pháp dạy học tích cực

Chiều ngày 08 tháng 11 năm 2018, Trường THPT Phan Chu Trinh (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức Hội thảo phương pháp dạy học tích cực, với gần 70 giáo viên và cán bộ quản lý tham dự với sự chủ trì của thầy Đỗ Anh Tuấn – P.Bí thư chi bộ – P.Hiệu trưởng nhà trường. Tại hội thảo có 08 tham luận của các tổ chuyên môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá-Sinh, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lí và Tin học trong nhà trường trình bày đề cập đến phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, cách tổ chức dạy học bằng ứng dụng CNTT hiện đại; Kỹ thuật mảnh ghép; Bàn tay nặng bột; Khăn khải bài; Dạy học chủ đề;…. Đặt biệt hội thảo được nghe chia sẻ về Phương pháp Sơ đồ tư duy do tổ Địa lí trình bày với nhiều ưu điểm trong việc tổ chức dạy học tích cực mang lại hiệu quả rất cao khi sử dụng.

Để có được sự đổi mới về phương pháp dạy học tích cực, ngoài sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực của học sinh còn cần đến đội ngũ giáo viên tâm huyết, say mê và ứng dụng thành thạo CNTT khi đứng lớp.

Buổi hội thảo đã diễn ra hết sức sôi nỗi và hấp dẫn, giáo viên tham gia được chia sẽ, học hỏi nhiều phương pháp dạy học hay và bổ ích từ đồng nghiệp để từ đó lựa chọn phương pháp thích hợp ứng dụng vào bộ môn của mình để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo.

Thầy Đỗ Anh Tuấn – P.Bí thư chi bộ – P.Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội thảo

Giáo viên Tổ Ngữ văn và tổ Tiếng anh tại buổi hội thảoGiáo viên Vật lý  và tổ Hoá học tại buổi hội thảo Giáo viên Tổ Toán và tổ Lịch sử tại buổi hội thảo Giáo viên Tổ Sinh học tại buổi hội thảoToàn cảnh buổi hội thảo    TTCM Tổ Toán trình bày tham luận tại hội thảo    TTCM Tổ Địa lí trình bày tham luận tại hội thảo  Giáo viên trao đổi, góp ý kiến tại hội thảo Giáo viên trao đổi, góp ý kiến tại hội thảoThầy Hoàng Minh Ngọc – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường pháp biểu tổng kết hội thảo

Đưa tin và hình ảnh: Trương Kim Lâm